Những ý tưởng Kinh Doanh Online dễ bắt đầu

Kinh doanh online chắc chắn rất có sức hấp dẫn với nhiều người, nhưng chúng cũng đi kèm với những thách thức riêng. Sự thật là, khi bắt đầu kinh doanh dưới bất kỳ hình thức nào đều là công việc khó khăn. Mặc dù một số người có thể nghĩ rằng kinh doanh online là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng, nhưng các nguyên tắc kinh doanh cơ bản vẫn được áp dụng ở đây.

Trên thực tế, “online” chỉ là một kênh kết nối doanh nghiệp với khách hàng, một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn tiếp cận mọi người từ bất kỳ đâu trên thế giới. Nhưng việc tạo ra một doanh nghiệp vẫn yêu cầu bạn phải kết nối đúng khách hàng với đúng sản phẩm, dịch vụ.

Vô số người đã thực tìm được thành công trong mảng kinh doanh online của mình. Và với những ý tưởng kinh doanh online phù hợp và nhiều vốn tự có, bạn cũng có thể làm được.

Đây không phải là một thủ thuật hay mẹo đơn giản để bạn thay đổi cuộc sống của mình. Bắt đầu kinh doanh online không đơn giản là chỉ áp dụng vài mẹo để thành công. Thay vào đó, để giúp bạn tìm ra các ý tưởng kinh doanh online có lợi nhuận, chúng tôi đã tổng hợp các cách đơn giản để bắt đầu kinh doanh mà không cần phải bỏ công việc chính hàng ngày của bạn.

Ý tưởng kinh doanh online

Những ý tưởng kinh doanh online mà bạn có thể thử.

1. Kinh doanh online áo thun in theo yêu cầu

Nếu bạn biết thiết kế, đang có sẵn thiết kế và một chút thời gian rảnh, bạn có thể phát triển thương hiệu áo thun của mình bằng việc kinh doanh online thử nghiệm.

Hiện nay không khó để để bạn có thể tìm được các đơn vị in theo yêu cầu để hỗ trợ bạn in. Bạn có thể đăng thiết kế với mockup lên các trang bán hàng như Shopee, Lazada hoặc nếu bạn có website, tạo content cho nó và bắt đầu chạy một ít quảng cáo để khách hàng thấy sản phẩm. Khi có đơn hàng bạn liên hệ nhà in in cho bạn và bạn giao cho khách. 

Lý do tại sao bạn nên bắt đầu kinh doanh online với in theo yêu cầu

Không có gì thú vị hơn việc tạo ra các sản phẩm mà mọi người sẽ sử dụng hàng ngày. Ít nhất đây là mô hình kinh doanh dựa trên sự sáng tạo của bạn và tồn kho, vốn ban đầu khi bắt đầu cũng không nhiều.

2. Mở cửa hàng dropshipping online

Bạn nghĩ rằng bạn cần một nhà kho chứa đầy hàng để kinh doanh riêng? Không nhất thiết! Dropshipping là một cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh với ngân sách thấp. Bạn có thể thành công bằng cách tìm nguồn cung cấp sản phẩm có sẵn từ một nhà cung cấp và nhờ họ đảm nhận những việc như sản xuất, đóng gói và thực hiện.

Quá trình này cho phép bạn bỏ qua rất nhiều trở ngại có thể cản trở bạn khi bắt đầu kinh doanh. Quan trọng hơn, nó giúp loại bỏ rủi ro không tìm thấy thị trường cho sản phẩm của bạn sau khi đặt một đơn đặt hàng lớn với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp.

Tại sao chọn dropshipping để bắt đầu kinh doanh online?

Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề tồn kho, có nghĩa là bạn sẽ không phải chôn vốn. Và đồng thời có ít rủi ro phải đầu tư ôm hàng với số vốn lớn.

Bất cứ khi nào giao dịch mua được thực hiện, bạn đặt hàng với bên thứ ba và họ sẽ xử lý phần còn lại của quy trình cho bạn. Vì bạn không phải giải quyết những việc như theo dõi tồn kho hay đóng gói và gửi hàng, nên dropshipping loại bỏ rất nhiều rủi ro cho những người mới tập kinh doanh.

Không có cửa hàng và kho cố định nghĩa là bạn có thể điều hành công việc kinh doanh của mình từ bất cứ đâu. Cho dù đó là phòng khách của bạn hay quán cà phê, bạn sẽ tự do quyết định nơi bạn muốn làm việc.

3. Mở cửa hàng online bán đồ đã qua sử dụng

Nếu bạn thích tìm đến các cửa hàng bán hàng đã qua sử dụng và săn lùng các sản phẩm giá tốt, thì một ý tưởng kinh doanh online tuyệt vời là bán các đồ vật đã qua sử dụng của chính bạn hoặc tìm mua để bán lại.

Khách hàng tiềm năng của bạn muốn mua những thứ thú vị giá rẻ, nhưng họ biết phải tìm ở đâu các sản phẩm đã qua sử dụng nhưng còn tốt và giá cả phải chăng. Hãy tận dụng lợi thế này bằng cách đứng ra làm người trung gian để săn tìm và cung cấp cho họ.

Tại sao lại nên bắt đầu bán đồ qua sử dụng khi kinh doanh online?

Bạn là người đứng ra giúp khách hàng tìm được thứ họ cần phù hợp với nhu cầu và kinh phí của họ.
Tái sử dụng những sản phẩm còn tốt, giảm rác thải cho môi trường sống.
Tạo ra doanh thu đáng kế cho bản thân bạn vì nhu cầu dùng hàng qua sử dụng còn tốt là rẩt lớn.

4. Bán đồ handmade online

Nếu bạn khéo tay, bán sản phẩm thủ công tự làm sẽ là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Cho dù bạn làm đồ trang sức, khung ảnh hay đồ nội thất, thì việc đăng bán các sản phẩm đó lên các trang thương mại điện tử sẽ mang lại thu nhập đáng kể.

Bạn có thể sử dụng các trang thương mại điện tử như shopee, lazada… với lợi thế dựa trên traffic có sẵn trên trang của họ. Ngoài ra họ sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và thực hiện các đơn đặt hàng hơn.

kinh doanh online hàng handmade

Tại sao nên chọn bán đồ handmade khi bắt đầu kinh doanh online?

Nếu bạn khéo tay, bán sản phẩm thủ công tự làm sẽ là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Cho dù bạn làm đồ trang sức, khung ảnh hay đồ nội thất, thì việc đăng bán các sản phẩm đó lên các trang thương mại điện tử sẽ mang lại thu nhập đáng kể.

Bạn có thể sử dụng các trang thương mại điện tử như shopee, lazada… với lợi thế dựa trên traffic có sẵn trên trang của họ. Ngoài ra họ sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và thực hiện các đơn đặt hàng hơn.

5. Bán tác phẩm nghệ thuật của bạn

Cho dù bạn là họa sĩ, nhiếp ảnh gia hay nhạc sĩ, có rất nhiều cách để bắt đầu kinh doanh online và biến kiệt tác mới nhất của bạn thành nguồn doanh thu với các trang web thương mại điện tử.

Nếu hội họa hoặc nhiếp ảnh là sở trường của bạn, bạn có thể bán tác phẩm của mình dưới dạng bản in, tranh sơn dầu và áp phích đóng khung bằng cách sử dụng Printify hoặc Printful. Đây là một cách tuyệt vời để biến tác phẩm nghệ thuật của bạn thành một thứ gì đó hữu hình mà mọi người có thể mang về nhà và hòa nhập chúng vào không gian của họ. Âm nhạc có phải là sở thích của bạn? Bạn có thể bán beat, bài hát dưới dạng sản phẩm kỹ thuật số.

Tại sao nên bán tác phẩm nghệ thuật của bạn khi bắt đầu kinh doanh online?

Bạn sẽ là một phần trong cuộc sống của mọi người bằng cách đưa tác phẩm của bạn đến tận nhà khách hàng.

Bạn sẽ tạo ra một nơi để trưng bày tác phẩm của mình qua các cửa hàng online do chính bạn thiết kế.

Là một nghệ sĩ, sáng tạo nghệ thuật không chỉ là một sở thích mà còn là một cách để phục vụ đời sống. Đây là cơ hội để bạn biến đam mê của mình thành một nguồn thu nhập và có được làm những gì bạn yêu thích để kiếm sống.

6. Phát triển một sản phẩm ngách để kinh doanh online

Nếu bạn nhận ra cơ hội trong một thị trường ngách nhất định, bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh online thành công. Sản phẩm ngách phục vụ cho một nhóm khách hàng cụ thể, chuyên biệt.

Sản phẩm ngách có thể dựa trên thị trường, nhân khẩu học, điểm giá, vị trí địa lý, giá trị, thuộc tính sản phẩm… Thực sự, một thị trường ngách có thể là bất kỳ thứ gì đủ cụ thể để nhắm mục tiêu đến một nhóm nhỏ khách hàng tiềm năng. Ví dụ:

Người có ý thức bảo vệ môi trường: Các sản phẩm và thương hiệu thuần chay, bền vững và thân thiện với môi trường.

Chủ sở hữu vật nuôi: bạn thậm chí có thể xem chi tiết theo từng loại vật nuôi.

Nhân viên làm việc từ xa: những người này có những đặc điểm cụ thể khác với nhân viên văn phòng truyền thống.

Tại sao nên kinh doanh online với sản phẩm ngách?

Sản phẩm ngách thường là độc nhất và dễ tạo ra sự chú ý. Thành công ban đầu có thể là tất cả những gì bạn cần để tạo sự chú ý nơi báo chí, mạng xã hội đưa qua đó giúp quảng cáo miễn phí.

Mặc dù đối với một số người, việc chọn một thị trường ngách có thể đem đến sự không yên tâm, tuy nhiên khi áp dụng các chương trình marketing thì việc hướng đến một nhóm khách hàng cụ thể sẽ dễ dàng hơn. Thay vì đưa thông điệp đến một nhóm khách hàng lớn, đa dạng, thì bạn đang chỉ phải giao tiếp với một nhóm khách hàng có nhiều đặc điểm chung.

7. Trở thành nhà tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là khi bạn giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách chia sẻ sản phẩm hoặc dịch vụ đó trên blog, mạng xã hội hoặc các kênh khác. Đây cũng là một hình thức kinh doanh online thu hút nhiều sự quan tâm, khi bạn kiếm được hoa hồng mỗi khi ai đó mua hàng thông qua liên kết hoặc mã giới thiệu của bạn.

Tìm một chương trình liên kết phù hợp với sở thích, thương hiệu cá nhân và khách hàng mục tiêu của bạn. Sau khi bạn đã đăng ký, hãy bắt đầu chia sẻ liên kết. Tạo các bài đăng trên mạng xã hội, bài viết trên blog, email và các nội dung khác về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo tuyệt vời như thế nào. Đừng qúa làm phiền khách hàng tiềm năng của bạn bằng quảng cáo, nếu không, bạn có nguy cơ bị coi là spam hoặc không đáng tin.

Tại sao nên làm tiếp thị liên kết kinh doanh online?

Bạn có thể đã quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ mà bạn sử dụng. Bây giờ bạn có thể tận dụng để kiếm thêm thu nhập.
Tiếp thị liên kết là một nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời phải không các bạn?

Xem thêm các bài chia sẻ khác