Cách để bắt đầu kinh doanh online hiệu quả

Các bước cần thiết để phát triển công việc kinh doanh online hiệu quả

cách bằng kinh doanh

Khi đã quyết định được một ý tưởng kinh doanh, bạn sẽ muốn xem xét, tính toán và đánh giá chi tiết hơn và cuối cùng, biến chúng thành hiện thực. Dưới đây là cách bắt đầu kinh doanh online hiệu quả theo từng bước

1. Xác thực ý tưởng của bạn bằng nghiên cứu thị trường

Điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng đây là sự thật sự là việc cần thiết : vì bạn nghĩ rằng bạn có một ý tưởng tuyệt vời, điều đó không có nghĩa là sẽ có một thị trường dành cho nó. Trước khi đầu tư thời gian và sức lực vào việc bắt đầu kinh doanh, hãy nghiên cứu xem mức độ khả thi của nó và liệu người mua có quan tâm hay không. Bạn có thể thuê một đơn vị để thực hiện nghiên cứu thị trường cho bạn, nhưng nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp, bạn cũng có thể tự mình thực hiện. Đây gần như là điều bắt buộc nếu bạn muốn có một kế hoạch kinh doanh online hiệu quả.

2. Phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Bạn đã xác thực ý tưởng của mình, bây giờ đã đến lúc biến nó thành hiện thực. Cho dù bạn đang bán một sản phẩm hay dịch vụ, bạn cần phải tạo ra nó. Tìm một nhà sản xuất để đưa sản phẩm của bạn ra thực tế, tạo các gói dịch vụ hoặc viết sách và xác định lựa chọn xuất bản để đưa nó thành hiện thực.

Nếu bạn đi theo con đường dropshipping, sản phẩm đã được phát triển sẵn cho bạn. Bạn có quyền lựa chọn sản phẩm mà mình đam mê hoặc khi bạn đã xác định được thị trường hấp dẫn.

3. Lập kế hoạch tài chính cho việc kinh doanh của bạn.

Việc này rất quan trọng bạn cần phải làm nó để có thể hình dung được chi phí sẽ như thế nào. Bạn cần bao nhiêu 1 tháng để duy trình hoạt động kinh doanh online hiệu quả. Chi phí nhập hàng, chi phí nhân sự … và đừng quên tính lương của bạn vào nhé. Bạn nên lập 1 bản kế hoạch kinh doanh gồm doanh thu dự kiến chi phí … ít nhất 6 tháng thì bạn mới có thể nhìn rõ được 1 bức tranh tổng thể để đưa ra những quyết định chính xác trong hiện tại và tương lai.

cách bằng kinh doanh - lâp kế hoạch tài chính

4. Tìm nhà cung cấp

Doanh nghiệp muốn kinh doanh online hiệu quả dựa trên sản phẩm có thể cần nhiều mối quan hệ kinh doanh. Ví dụ: một nhà sản xuất, một dropshipper hoặc một điều phối viên hậu cần bên thứ ba. Khi xác định đối tác nào bạn muốn hợp tác, tốt nhất là bỏ thời gian tìm hiểu và so sánh các lựa chọn để đảm bảo bạn đang tìm được giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Các ý tưởng kinh doanh online khác có thể yêu cầu các mối quan hệ hoặc đơn vị khác nhau. Ví dụ: nếu bạn đang viết sách, bạn có thể muốn thuê một biên tập viên chuyên nghiệp và nhà thiết kế sách.

5. Xây dựng trang web của bạn

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh online, bạn cần phải có một trang web. Và để kiếm tiền online, bạn sẽ cần tích hợp chức năng xử lý thanh toán.

Đầu tiên, hãy đặt tên doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng trình tạo tên thương hiệu để giúp tạo tên nếu bạn gặp khó khăn. Bạn sẽ cần một cái tên để bắt đầu xây dựng trang web của mình.

Sau đó, chọn một tên miền và xác minh rằng chúng chưa có ai sử dụng. Từ đó, bạn có thể xây dựng cửa hàng của riêng mình trên một nền tảng như Shopify và bắt đầu chấp nhận thanh toán từ khách hàng ngay lập tức.

6. Tiếp thị công việc kinh doanh online mới của bạn

Có được khách hàng đầu tiên của bạn là một cột mốc quan trọng đối với một chủ doanh nghiệp mới. Bây giờ bạn đã thiết lập xong cửa hàng của mình, bạn sẽ muốn bắt đầu kinh doanh ở đó. Nhưng việc tìm kiếm khách hàng mới và tạo ra các chương trình khuyến mãi thuyết phục sẽ cần nhiều thời gian và năng lượng. Nhưng đây là điều cần thiết nếu bạn muốn có một doanh nghiệp kinh doanh online hiệu quả.

Có rất nhiều kênh marketing để lựa chọn – tiếp thị qua email, tiếp thị trên Messenger, tiếp thị trên thiết bị di động… thật khó để biết cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp online của bạn. Bạn rất dễ mắc phải các chiến thuật sai lầm và đầu tư thời gian và tiền bạc của mình vào sai chỗ.

Biến ý tưởng kinh doanh online của bạn thành hiện thực

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh online hiệu quả, hãy xắn tay áo lên và tạo ra công ty khởi nghiệp mới của bạn trong thời gian rảnh rỗi. Bạn không cần phải làm tất cả mọi thứ một lúc. Hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ và mở rộng quy mô từ đó. Hoặc, giữ mọi thứ nhỏ. Cái hay của việc kinh doanh online là mọi thứ đều có thể do bạn tự mình quyết định.

Xem thêm các bài chia sẻ khác